Anh Trần Sa Mết (ngụ ấp Sóc Đồn, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi): Vượt khó nuôi con ăn học

0
288

Anh Trần Sa Mết (44 tuổi, ngụ ấp Sóc Đồn, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi) thuộc diện hộ nghèo.

Song, với ý chí vượt khó, anh Mết cố gắng lao động, vượt qua khó khăn nuôi 3 người con ăn học đàng hoàng.

Anh Trần Sa Mết làm phụ hồ kiếm tiền lo cho 3 người con ăn học. Ảnh: T.Q

Chỉ có 1 công đất rẫy nên hai vợ chồng anh Mết suốt ngày làm lụng vẫn không đủ trang trải cuộc sống. Để lo cho 3 người con đang độ tuổi ăn học, ngoài làm rẫy, anh tranh thủ làm phụ hồ, còn chị mua gánh bán bưng. Sau khi con gái lớn thi đậu Khoa Nông nghiệp – Đại học Cần Thơ, vợ chồng anh gửi hai đứa con nhỏ cho ông bà nội chăm sóc rồi lên Long An làm công nhân cho một công ty sản xuất gốm.

Sau 2 năm cật lực lao động, vợ chồng anh tích cóp được ít tiền và trở về quê đầu tư trồng rẫy. Hiện nay, người con gái lớn đã tốt nghiệp đại học và đang tìm việc làm, người con gái kế đang học lớp 12 và con út học lớp 6. Cả 3 người con của anh đều học khá giỏi, lễ phép, ngoan ngoãn nên được thầy cô, xóm giềng yêu mến.

Năm 2019, chính quyền xã Hưng Hội đã vận động hỗ trợ anh Mết cất căn nhà tình thương, đồng thời giúp anh vay vốn ưu đãi phát triển nghề rẫy. Với sự trợ sức của xã, dự kiến đến cuối năm 2019, gia đình anh được công nhận thoát nghèo.

Không chỉ vượt khó, lo cho con ăn học nên người, gia đình anh Mết còn có lối sống gương mẫu tại cộng đồng và tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here