Bình Liêu: Trao tặng bò sinh sản cho 15 hộ gia đình

0
177

Ngày 11/8, tại thôn Phiêng Sáp, xã Đồng Tâm (huyện Bình Liêu), Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Bình Liêu tổ chức trao tặng bò sinh sản cho 15 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn theo Dự án mô hình “Chăn nuôi bò sinh sản” năm 2019.

Mỗi hộ gia đình được nhận một con bò giống sinh sản.

Theo đó, mỗi hộ gia đình là hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo của thôn Phiêng Sáp, xã Đồng Tâm, được Hội Nông dân tỉnh trao tặng 1 con bò cái sinh sản với trọng lượng 120kg/con. Đây là những con bò cái giống khỏe mạnh, đã được tiêm phòng và kiểm dịch đầy đủ của ngành chuyên môn. Bên cạnh đó, mỗi hộ còn được hỗ trợ 150kg cỏ giống, thuốc thú y và hỗ trợ số tiền 650.000 đồng thuốc thú y, cùng kinh phí làm chuồng trại. Để đảm bảo hiệu quả của chương trình, trước đó, 15 hộ gia đình còn được tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc bò sinh sản, phương pháp phòng trừ một số bệnh trong chăn nuôi bò sinh sản. Ngoài ra, trong 4 tháng đầu thực hiện dự án, các hộ còn được cán bộ thú y hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản.

Dự án mô hình “Chăn nuôi bò sinh sản” năm 2019 được Hội Nông dân tỉnh triển khai thực hiện tại 3 huyện Hải Hà, Bình Liêu, Ba Chẽ với tổng số 70 con bò sinh sản.

La Lành (Trung tâm TT-VH Bình Liêu)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here