Diễn đàn kết nối du lịch TP. Hồ Chí Minh và đồng bằng sông Cửu Long

0
81

BDK.VN – Ngày 4-9-2019, Diễn đàn kết nối du lịch TP. Hồ Chí Minh và đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ I năm 2019, do Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh tổ chức đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm TP. Hồ Chí Minh (SECC).

Các đại biểu tham quan, trao đổi tại khu vực giới thiệu danh mục mời gọi đầu tư du lịch của tỉnh Bến Tre.

Đây là lần đầu tiên diễn ra chương trình kết nối quy mô lớn trên lĩnh vực du lịch giữa các địa phương, với sự tham dự của các đại biểu từ các cơ quan ngoại giao, các hiệp hội nước ngoài, các quỹ đầu tư, các hiệp hội và doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tại phiên hội thảo kết nối phát triển sản phẩm du lịch TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL, các đại biểu đã phân tích tiềm năng, thế mạnh, các thách thức trong liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương trong khu vực. Trong đó, một số hạn chế được nhìn nhận như: cơ sở lưu trú không đồng đều, các điểm tham quan, vui chơi giải trí không có sự khác biệt rõ nét, vấn đề kết nối giao thông, chất lượng nguồn nhân lực, môi trường du lịch, truyền thông, quảng bá du lịch…

Từ những thách thức đó, đại biểu tập trung thảo luận và đề xuất các giải pháp tăng tính liên kết vùng như: xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, bảo vệ môi trường sinh thái của vùng, quy hoạch tuyến kết nối sản phẩm du lịch…

Trước đó, tại phiên khai mạc diễn đàn, các đại biểu đã tham dự Hội nghị xúc tiến và mời gọi đầu tư hạ tầng văn hóa, thể thao, du lịch, giải trí tại TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh ĐBSCL. Các tỉnh, thành đã giới thiệu 179 dự án mời gọi đầu tư hạ tầng văn hóa, thể thao, du lịch, giải trí. Trong đó, TP. Hồ Chí Minh là địa phương có số dự án mời gọi đầu tư nhiều nhất, với 51 dự án. Bến Tre giới thiệu 8 dự án mời gọi đầu tư.

Đại diện một số doanh nghiệp du lịch cũng chia sẻ định hướng kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp trên lĩnh vực du lịch. Đồng thời, nêu những nhận định, đánh giá về tiềm năng phát triển du lịch của TP. Hồ Chí Minh và ĐBSCL, mong muốn tiếp tục hợp tác và đầu tư, góp các ý kiến để các địa phương tạo điều kiện cho doanh nghiệp đến đầu tư.

Phiên thứ 3 của Diễn đàn kết nối du lịch TP. Hồ Chí Minh và ĐBSCL sẽ tiếp tục diễn ra vào sáng 5-9-2019, với sự tham dự của lãnh đạo các tỉnh, thành trong khu vực.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here