Kỷ niệm ngày Sân khấu Việt Nam

0
156

Ngày 30-8, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam lần thứ 10 (ngày 12 tháng 8 âm lịch). Dự lễ kỉ niệm có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các nghệ sĩ nhân Ngày Sân khấu Việt Nam lần thứ 10.

Thời gian qua, tuy số lượng tác giả còn hạn chế song các hội viên đã sáng tạo hơn 10 tác phẩm, trong đó, có những kịch bản dài được các nhà hát chuyên nghiệp dàn dựng. Đặc biệt tác giả cao tuổi Lê Hồng Hạt cho ra mắt tác phẩm Sưu tầm và Nghiên cứu “Phong thổ làng Dùng”.

Các hội viên Chi hội Sân khấu tích cực tham gia luyện tập, biểu diễn thành công nhiều chương trình nghệ thuật lớn, tiêu biểu như: Chương trình biểu diễn Dân ca Quan họ trên thuyền, chương trình nghệ thuật “Rạng rỡ miền Quan họ” trong lễ khai mạc Festival Về miền Quan họ 2019. Các tổ chuyên môn động viên hội hội viên nhiệt thành, sáng tạo những tác phẩm có giá trị tư tưởng và chất lượng nghệ thuật cao; tham gia biểu diễn và tổ chức hơn 200 buổi biểu diễn, trong đó 7 buổi diễn miễn phí phục vụ nhân dân các địa phương trong tỉnh.

Tham gia hội thi, hội diễn cấp tỉnh, khu vực và toàn quốc các hội viên đạt được 12 HCV, 7 HCB; có 1 hội viên được Chủ tịch nước phong tặng NSƯT, 1 hội viên được kết nạp Đảng; 4 hội viên được UBND tỉnh cử tham gia chương trình biểu diễn quảng bá di sản Dân ca Quan họ Bắc Ninh ở Hàn Quốc, Đức, Ba Lan và CH Séc. Bên cạnh đó, các hoạt động khác cũng được Chi hội Sân khấu tích cực kết hợp, cộng tác chặt chẽ với các chi hội chuyên ngành tổ chức và thực hiện đều đặn, sôi nổi.

Nhân dịp này, các nghệ sĩ cao tuổi được tặng quà, 10 nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho sân khấu nghệ thuật của tỉnh trong năm 2019 được Hội VHNT tỉnh tặng Giấy khen.

Tin, ảnh: V.Thanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here