Lãnh đạo huyện Xuân Lộc đối thoại với thanh niên tại trường THPT Xuân Lộc

0
145

Sáng 16-10, tại trường THPT Xuân Lộc, Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc Phạm Văn Thuận và Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Cát Tiên đã có buổi đối thoại với trên 200 thanh niên trên địa bàn huyện về nhiều vấn đề thanh niên tại đây đang quan tâm.

Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc Phạm Văn Thuận phát biểu tại buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, 20 lượt ý kiến của thanh niên kiến nghị với lãnh đạo huyện Xuân Lộc về các vấn đề, như: chính sách hỗ trợ vay vốn để thanh niên khởi nghiệp; đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên ở nông thôn và bộ đội xuất ngũ; tháo gỡ của địa phương trước các vấn đề bất cập trong sản xuất nông nghiệp như “được mùa mất giá, được giá mất mùa”, đầu ra sản phẩm nông nghiệp còn bấp bênh. Ngoài ra, các bạn trẻ còn quan tâm đến công tác phát triển Đảng trong đoàn viên thanh niên, vai trò của tổ chức Đoàn trong tham gia xây dựng chính quyền vững mạnh; việc định hướng cho thế hệ trẻ trước tình trạng nhiều thông tin xấu trên mạng xã hội…

Thanh niên huyện Xuận Lộc nêu ý kiến tại buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, đại diện các ngành chức năng của huyện đã trực tiếp trả lời các câu hỏi, nguyên vọng cụ thể của thanh niên và tiếp thu những ý kiến, tâm tư của thanh niên địa phương để có giải pháp phù hợp trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc Phạm Văn Thuận cho rằng: công tác giáo dục lý tưởng cách mạng và hoài bão cho thanh niên cần được quan tâm thường xuyên hơn nữa; cần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, nhất là ở các khu ấp; Ban chấp hành các cơ sở Đoàn cần có những giải pháp và hình thức sinh động trong tập hợp thanh niên; có những giải pháp tốt hơn trong hoạt động Đoàn. Đặc biệt, các cấp ủy Đảng cần có chính sách quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng để sắp xếp, bố trí những cán bộ Đoàn hết tuổi Đoàn vào những vị trí công tác phù hợp.

Theo thống kê, hiện Xuân Lộc có hơn 230.000 người, trong đó thanh niên từ 16 – 30 tuổi chiếm gần 40% dân số. Đây là nguồn nhân lực dồi dào góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh trên địa bàn. Tuy nhiên, trong thời gian qua, việc tập hợp, phát huy tiềm năng của thanh niên còn nhiều hạn chế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here