Tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh, khai mạc Liên hoan Âm nhạc tỉnh Hà Nam lần thứ III

0
171

Tối 19/10, tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh, Liên hoan Âm nhạc lần thứ III tỉnh Hà Nam chính thức khai mạc với sự tham gia của đông đảo văn nghệ sỹ Bộ môn âm nhạc, Sân khấu thuộc Hội Văn học – Nghệ thuật Hà Nam. Chương trình do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật Hà Nam tổ chức.

Các đại biểu dự Liên hoan Âm nhạc tỉnh Hà Nam lần thứ III

16 tiết mục ca múa nhạc được trình diễn tại Liên hoan gồm những sáng tác của các nghệ sỹ là hội viên Hội Văn học nghệ thuật Hà Nam. Nhiều tác phẩm trong số này là sáng tác mới, lần đầu tiên ra mắt công chúng như: “Tình chị em” của tác giả Trịnh Quốc Đạt, “Nơi thắp sáng ước mơ” của tác giả Xuân Dục, “Em đến chợ Lương chưa?” của tác giả Hạnh Phúc, “Nắng” của Quốc Huy…

Các nghệ sỹ Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh trình diễn bài “Ngày xuân ánh mắt tìm ai”

Các tác phẩm này được thể hiện ở nhiều phong cách âm nhạc khác nhau, song đều hướng nội dung ca ngợi quê hương đất nước, tình cảm gia đình… Một số tác phẩm tiêu biểu của các nhạc sỹ Lê Hồng Thái, Tâm Sơn, Sỹ Thắng … cũng được biểu diễn tại Liên hoan.

Khán giả đến dự Chương trình Liên hoan

Mặc dù còn những hạn chế trong thể hiện tác phẩm, nhưng Liên hoan đã khơi dậy tình cảm đặc biệt của công chúng với các nghệ sỹ Hà Nam. Đây là một trong nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng 129 năm ngày thành lập tỉnh Hà Nam (20/10/1890 – 20/10/2019)

Tiết mục mở màn Liên hoan, ca khúc “Đi học” của nhạc sỹ Bùi Đình Thảo

Đông đảo khán giả đến xem chương trình

Ban tổ chức Liên hoan tặng hoa cho các nghệ sỹ tham gia Liên hoan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here