Thôn Tê Xô Trong tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư năm 2019

0
90

Chiều 14/10, Ban công tác Mặt trận thôn Tê Xô Trong, xã Đăk Tờ Kan (huyện Tu Mơ Rông) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019).

Bà con dân làng Tê Xô Trong vui đón ngày hội. Ảnh: HN

Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tu Mơ Rông chọn tổ chức điểm để chấm điểm thi đua giữa các huyện thuộc cụm thi đua số 1 của tỉnh (gồm các huyện Đăk Glei, Ngọc Hồi, Đăk Tô, Đăk Hà và huyện Tu Mơ Rông).

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng bà con nhân dân trong thôn đã ôn lại truyền thống 89 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, đồng thời đánh giá những kết quả đã đạt được của thôn trong năm 2019.

Thôn Tê Xô Trong có 63 hộ với 245 nhân khẩu, 100% là người đồng bào DTTS tại chỗ. Trong năm qua, thực hiện các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, bà con nhân dân trong thôn đã ra sức thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, phát huy nội lực vươn lên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của thôn ước đạt 14,7 triệu đồng/năm; 79,4% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa năm 2019, trong đó 60,3% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền.

Tại ngày hội, UBND xã Đăk Tờ Kan khen thưởng 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here