TP.HCM: Thầy giáo giúp các nguyên tố hóa học chơi Facebook như ai

0
571

Cacbon đang ‘hẹn hò’ với magie, lưu huỳnh muốn rủ sắt lập “kèo” đi chơi, trong thiết kế của học trò một trường ở TP.HCM, các nguyên tố hóa học cũng ‘xài’ Facebook như ai.

Thầy Lê Văn Nam, người giúp các nguyên tố hóa học 'xài' Facebook /// NVCC

Thầy Lê Văn Nam, người giúp các nguyên tố hóa học ‘xài’ Facebook
NVCC

Đó là ý tưởng của thầy giáo Lê Văn Nam, 25 tuổi, giáo viên hóa học trường THPT Trần Văn Giàu, Q.Bình Thạnh, TP.HCM. Theo đó, thầy Nam đã cho học sinh làm việc nhóm, các em học sinh tự tìm hiểu về một nguyên tố nào đó mà cảm thấy thích thú, từ đó tự do sáng tạo bằng cách vẽ lại trang Facebook của nguyên tố đó trên trang giấy. Không chỉ cần sáng tạo, mỗi học trò cũng phải nắm những thông tin cơ bản của nguyên tố, thể hiện qua ảnh đại diện, ảnh bìa, các dòng trạng thái, thông tin cá nhân, danh sách bạn bè của nguyên tố đó.

Thầy giáo TP.HCM giúp các nguyên tố hóa học 'xài' Facebook - ảnh 1

Trang cá nhân của Urani

Thầy giáo TP.HCM giúp các nguyên tố hóa học 'xài' Facebook - ảnh 2

Trang cá nhân của lưu huỳnh

Thầy giáo TP.HCM giúp các nguyên tố hóa học 'xài' Facebook - ảnh 3

Facebook cá nhân của oxy

ẢNH THÚY HẰNG

“Vừa nghe bài tập xong, các em học sinh hưởng ứng rất nhiệt tình, khi nhận bài từ các nhóm, bản thân tôi bị choáng ngợp với sự sáng tạo của các em học sinh. Trên trang giấy, các nguyên tố hóa học với Facebook cá nhân hiện lên lộng lẫy và gần gũi hơn bao giờ hết. Tôi nghĩ thông qua bài tập này, các em học sinh sẽ thấy môn hóa học không còn khô khan với những bài tập hóc búa, những con số vô cảm, hay những phương trình hóa học. Các em cảm nhận môn hóa gần gũi, thú vị”, thầy giáo trẻ chia sẻ.

Thầy giáo hài hước khiến trò thêm yêu môn hóa

Cái gì Anken có mà bạn không có? Thầy giáo hóa học trẻ đặt câu hỏi để kết thúc một giờ giảng về Anken (công thức CnH2n), dưới lớp học trò đều nhíu mày suy nghĩ. Đáp án, thầy giáo bóc tờ giấy che hàng chữ đã chuẩn bị sẵn trên bảng “Anken có đôi, còn bạn thì không”. Dưới lớp, học trò cười ngất. Đoạn clip ngắn vài chục giây đó được một học trò biên tập lại, đăng tải lên mạng, thu hút hơn một triệu lượt xem.

Điển trai, hài hước, vui tính, thầy Nam luôn nỗ lực để mỗi bài giảng là những giây phút thú vị cho học sinh, để không còn ai “ngại” học hóa. Đặc biệt trong thời gian giảng dạy trực tuyến vì Covid-19, thầy Nam càng cố gắng có nhiều “chiêu” để thu hút các trò không rời màn hình.

Thầy giáo TP.HCM giúp các nguyên tố hóa học 'xài' Facebook - ảnh 4

Thầy Nam (bìa trái) được các học sinh yêu mến

ẢNH THÚY HẰNG

Thầy giáo TP.HCM giúp các nguyên tố hóa học 'xài' Facebook - ảnh 5

Thầy Nam tự đặt máy quay để quay video bài giảng cho các trò

ẢNH NVCC

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here