UBND tỉnh đề nghị cho phép chuẩn bị đầu tư bổ sung trong năm 2019

0
155

Sáng 21/10, ông Nguyễn Thành Long, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp Thường trực UBND tỉnh thông qua dự thảo Tờ trình danh mục dự án đề nghị cho phép chuẩn bị đầu tư bổ sung trong năm 2019.

Trong 47 dự án được đề nghị cho phép chuẩn bị đầu tư bổ sung trong giai đoạn 2021-2025, trong đó ưu tiên các dự án phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, trường học, y tế, các công trình phục vụ đời sống văn hóa, xã hội. Trong ảnh: Trường TH Suối Nghệ cơ sở 2, ở xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức vừa được xây mới và đưa vào sử dụng từ năm học 2019-2020. (Ảnh minh họa)

Theo báo cáo của Sở KH-ĐT, qua rà soát, có 47 dự án (giảm 5 dự án so với dự thảo Tờ trình trước) với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 10.680 tỷ đồng (giảm 1.660 tỷ đồng) được đề nghị cho phép chuẩn bị đầu tư bổ sung trong năm 2019 để có thể tiến hành khởi công trong giai đoạn 2021-2025. Trong đó, các dự án tập trung vào việc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, trường học, y tế, các công trình phục vụ đời sống văn hóa, xã hội.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Thành Long cho biết, các dự án đầu tư công phải thực sự cần thiết, trở thành động lực, giúp các địa phương trong tỉnh hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội. Ông Nguyễn Thành Long giao Sở KH-ĐT là cơ quan tổng hợp, tham mưu, xem xét lựa chọn các dự án đầu tư công trên tinh thần minh bạch, công tâm, khách quan, theo thứ tự ưu tiên để giải quyết các vấn đề bức thiết cho sự phát triển của tỉnh trong giai đoạn trung hạn, dài hạn sắp tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here