Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Giang và các tổ chức chính trị – xã hội giao ban quý III

0
151

Ngày 16.10, Ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức chính trị – xã hội tỉnh tổ chức hội nghị giao ban quý III và triển khai chương trình, nhiệm vụ công tác quý IV. Các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Vàng Seo Cón, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, lãnh đạo các tổ chức chính trị – xã hội tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong quý III năm nay, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội tỉnh đã phối hợp tốt với các địa phương, đơn vị trong công tác lãnh, chỉ đạo, thực hiện tốt công tác QP – AN và công tác nội chính, quy chế dân chủ cơ sở; tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước; phối hợp tổ chức tốt các hoạt động nhân kỷ niệm các ngày lễ, sự kiện gắn với triển khai các hoạt động thiết thực chăm lo đời sống đoàn viên, hội viên và nhân dân, các đối tượng chính sách, người có công…

Tiêu biểu, Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” đã quyên góp được 340 triệu đồng; có 1.752 hộ nông dân xây dựng được mô hình “vườn rau dinh dưỡng”; Quỹ Mái ấm Công đoàn, phong trào “Cổng chợ văn minh” phát huy được hiệu quả. Công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền tiếp tục được chú trọng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng nhấn mạnh, để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quý IV, Ủy ban MTTQ tỉnh và các thành viên cần quan tâm chăm lo hỗ trợ người nghèo, các đối tượng chính sách đón Tết Nguyên đán; tham gia thực hiện tốt Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo, đảm bảo đúng đối tượng.

Các tổ chức chính trị – xã hội nhận ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội cần tạo điều kiện thuận lợi cho hộ nghèo vay vốn để phát triển kinh tế. Chú trọng tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác tuyển quân, đảm bảo chất lượng. Triển khai có hiệu quả các phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xây dựng Nông thôn mới và đô thị văn minh…

Chuẩn bị các hoạt động chào mừng 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Rà soát, đánh giá lại nhiệm vụ được giao phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu theo kế hoạch; chuẩn bị xây dựng chương trình công tác năm 2020.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here